2.22.2011

Bánh canh cua - Vietnamese Crab Noodle

Ai da! Lấy cái công thức của chị Liên mà làm í. Ngon đáo để! Để có được tô bánh canh như vậy cần có:
Nguyên liệu:
- 2 con cua

- Xương hoặc sườn

- 500g tôm
- Huyet- muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành


- Một bich bột năng

Cách làm:
1. Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Có người bảo làm bằng bột bánh cuốn nữa í, cách làm :
Cho bột vào cái bow của máy nhồi bột, cho 1 muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê muối và 300ml nước nóng, gắn vào máy và cho cái hook vào  và nhồi cho bột và nước quyện vào nhau, sau đó cho thêm 150ml nước ấm vào và nhào đến khi nó dẻo dẻo thì cho vào đồ ép bột.

Trong thời gian nhồi bột thì bắt nước cho sôi, khi nước sôi bỏ bột vào đồ ép và ép cho bột xuống nồi nước sôi.  Làm cứ thế khoảng 4 lần. Nước sôi lại bột chín nổi lên vớt qua thau nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo và có thể xài được.



2.Xương hầm lên, hớt bọt.
3. Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.
4. 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cafe, chút tiêu, trộn đều
5. Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.
6. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
7. Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.
8. Rắc rau, hành lên và măm thôi.



English Version
Ingredients:
Soup cake ("Bánh canh") - It's thick Vietnamese noodle made from tapioca flour. You can see them as in many Asian/Chinese market or you can have it Homemade. I'll show you later. Promise!
2 crabs
pork bone
500g shrimp
 1/3 cook, peeled and deveined
 2/3 with 1/3 teaspoons of salt, 2 teaspoons of sugar, 2 tbsp of chopped green onions, a little bit black pepper in a mixing bowl
squid, pork blood (this is not required)
      Pork Blood - uncooked .....and when it's cooked (It somehow doesn't look good but it's healthy)

chopped cilantro
chopped green onions

Instruction
Wash Pork bone, crab really clean and ready to make a broth
How to wash it?
- Place them in a big pot with water and boil. Pour over to a basket then rinse cold water on over. ( just the pork bone only)
- Do it like twice then you will definitely get rid of the "not really good" smell from pork bone.
- Leave it broil the third time for 15 minutes to get a good broth. (this is how you'll have chicken broth also :). At this time, put the crab in and the broth you use to cook shrimp before.

Get the cooked crab out. Just take meat inside and the rest of them....Free to go!
Broil the Cashew oil about 2 tbsp with green onions and pour all of them into the boiled broth pot
Mix 2teaspoons of  topioca/corn starch with a small bowl of water and pour into the big pot too
If you don't mind, this time is right for square-cut blood to put in

Serve
Reheat the Soup Cake in microwave thenout the meat crab and pour the broth
Add cilantro on the top and ..... yum yummyyyy






0 comments:

Post a Comment

 
Blog Template by Delicious Design Studio